เจ้าของบล็อกขอกล่าว

รับเขียนแบบ งานก่อสร้าง(AutoCAD) งานสถาปัตย์(AutoCAD) เขียนภาพสามมิติของงานก่อสร้าง งาน 3D Presentation (SketchUp3D) รับทำใบประเมิณราคางานก่อสร้าง โดยทุกรายการ "ราคาถูก"ครับ สอบถามราคาพร้อมส่งรายละเอียดงานมาได้ทางอีเมลล์เลยครับ ---> llollaalloll@gmail.com หรือโทร 085-5045722
กลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการ SSV3D ได้แก่ 1.ท่านเจ้าของบ้านที่ต้องการสร้างบ้านหรือทำการต่อเติมบ้าน ทางเราช่วยให้ท่านสามารถมองเห็นได้ก่อนว่าบ้านของท่านเมื่อทำการก่อสร้าง หรือต่อเติมออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร 2.ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ต้องการนำเสนองานให้กับลูกค้าก่อนทำการก่อสร้าง 3.เจ้าของโครงการหมู่บ้านหรือคอนโดต่างๆ ที่ต้องการโฆษณาโครงการของท่านเพื่อให้ลูกค้าได้สามารถมองเห็นภาพของโครงการได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
*เพิ่มบริการใหม่ ทางSSV3D ได้เพิ่มบริการในส่วนของงานรับออกแบบงานอีเวนท์ งานจัดบู๊ท ออกแบบงานแสดงสินค้าต่างๆ โดยทีมงาน อินทีเรียดีซายน์ ที่มีประสบการณ์ในทางนี้โดยเฉพาะ
บริการรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติม ตกแต่งภายในโดยทีมบุคคลากรที่มีฝีมือและมีความรับผิดชอบ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่เข้ามาแวะชมและ comment ให้กับเราโดยเฉพาะ โดยสามารถติดต่ิอได้ทางอีเมลล์ และเบอร์โทรศัพท์ครับ

เตรียมตัวสร้างบ้าน

เคยเป็นมั๊ย...อยากสร้างบ้านใหม่ซักหลังแต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง จะต้องเตรียมตัวอย่างไร ขั้นตอนมีอะไรบ้าง แล้วเราควรจะต้องรู้อะไรบ้างก่อนเริ่มดำเนินการสร้างบ้าน อะไรต่างๆนาๆ..... คำถามเหล่านี้ SSV3D จะให้คำตอบแก่ท่านผู้ต้องการสร้างบ้านใหม่ครับ ว่ากันเป็นข้อๆตามลำดับก่อนหลังเลยนะครับ

     1. จัดหาหรือเตรียมที่ดินที่จะก่อสร้างบ้าน
     หากคุณมีที่ดินอยู่แล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไรมากครับ แต่หากคุณยังไม่มีที่ดินก็จะต้องเลือกกันหน่อยล่ะ โดยที่ที่เหมาะสมในการปลูกบ้านนั้น เรื่องของทำเลก็น่าจะขึ้นอยู่กับคุณล่ะครับว่าต้องการจะลงหลักปักฐานอยู่ที่ไหน  งั้นเรามาลำดับต่อไปเลยนะครับ

     2. กำหนดงบประมาณเพื่อใช้ในการก่อสร้างบ้านของคุณ

     เรื่องของการกำหนดงบประมาณนี้ หลายคนอาจจะอยากรู้ว่าเราจะต้องใช้จ่ายเงินก้อนนี้เพื่อเป็นค่าอะไรบ้าง ผมจะบอกให้ครับ

  • ค่าแบบก่อสร้าง หรือค่าออกแบบและเขียนแบบก่อสร้าง
  • ค่าดำเนินการในการขอใบอนุญาติก่อสร้าง
  • ค่าดำเนินการก่อสร้าง
  • ค่าตกแต่งบ้าน หลังจากก่อสร้างเสร็จ
ซึ่งในเรื่องของค่าดำเนินการก่อสร้าง และค่าตกแต่งบ้านนั้น คุณเจ้าของบ้านควรจะนำมาพิจารณาและกำหนดไว้ในใจคร่าวๆก่อน ว่าจะใช้งบประมาณซักเท่าไหร่ เพื่อไว้คุยกับสถาปนิกผู้ออกแบบบ้าน และสถาปนิกก็จะนำข้อมูลนี้ไปประกอบการออกแบบบ้านให้กับท่านได้ ส่วนค่าออกแบบ เขียนแบบ และขออนุญาติก่อสร้างนั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 8-10% ของราคาค่าก่อสร้าง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายๆอย่างครับ  เอาล่ะ...ตอนนี้เรามีที่ดิน กับงบประมาณสร้างบ้านละ ไปขั้นต่อไปกันเลยครับ

     3. เลือกแบบบ้าน กำหนดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน
     เอาล่ะครับ ในขั้นตอนนี้ท่านเจ้าของบ้านจะต้องเลือกแบบบ้านที่เราต้องการให้ได้ หรืออาจจะแค่คิดไว้ว่าเราอยากได้บ้านสไตล์ไหน แต่ที่สำคัญจริงๆก็คือจะต้องคิดเอาไว้ว่าพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเรานั้น ต้องการให้มีพื้นที่สำหรับไว้ทำกิจกรรมอะไรบ้าง อย่างเช่น ห้องรับแขก หรือห้องที่เป็นศูนย์รวมของครอบครัวเราอยากให้อยู่ส่วนไหน ห้องนอนกี่ห้อง ห้องน้ำกี่ห้อง ชีวิตประจำวันเราเมื่ออยู่บ้านเราชอบทำอะไรมากที่สุด ฯลฯ ข้อมูลพวกนี้คุณควรจะต้องมีไปบอกกับสถาปนิกออกแบบบ้านเพื่อให้บ้านที่เราสร้างใหม่นั้น มีฟังก์ชั่นการใช้งานเหมาะสม และเป็นตัวของเรามากที่สุด ส่วนองค์ประกอบอื่นๆนั้นเป็นหน้าที่ของสถาปนิกผู้ออกแบบบ้านให้คุณละ ที่จะต้องแนะนำและเลือกใช้วัสดุต่างๆให้เหมาะสมกับงบประมาณและความเป็นตัวคุณ  ซึ่งหากข้อมูลพวกนี้ไม่ชัดเจนก็จะทำให้เสียเวลาในการออกแบบมาก หรืออาจจะได้แบบบ้านที่ไม่ใช่ความต้องการจริงๆของคุณได้นะ
     ถึงขั้นตอนนี้ ผมถือว่าการเตรียมพร้อมในขั้นต้นของคุณเจ้าของบ้านได้เรียบร้อยไปแล้วนะ ต่อไปคือการหาสถาปนิกออกแบบและเขีียนแบบบ้าน โดยขั้นตอนหลังจากนี้คุณเจ้าของบ้านคงจะต้องเริ่มมีการควักเงินในกระเป๋ากันบ้างแล้วนะครับ

     4. ว่าจ้างสถาปนิก หรือบริษัทฯ ให้ออกแบบและเขียนแบบบ้าน


     อันนี้ก็ไม่มีอะไรมากแล้วครับ เพียงแค่คุณหาคนมาออกแบบบ้านให้คุณและเขียนแบบบ้านให้คุณตามข้อมูลที่คุณได้เตรียมไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ( SSV3D ยินดีรับใช้นะครับ ^ ^ ) โดยสิ่งที่คุณจะได้จากการเขียนแบบนี้คือ


  • แบบพิมพ์เขียวสำหรับใช้ขอใบอนุญาติก่อสร้างกับทางหน่วยงานราชการ 1 ชุด โดยแบบดังกล่าวจะต้องมีลายเซ็นของสถาปนิก และวิศวกร ที่มีใบอนุญาติประกอบวิชาชีพถูกต้องเซ็นกำกับในแบบของคุณด้วยนะ
  • รายการคำนวนทางวิศวกรรมโครงสร้างของแบบบ้านนั้น 1 ชุด 
  • ใบรายการประเมิณราคาค่าก่อสร้าง 1 ชุด
     ส่วนรายการอื่นๆนอกเหนือจากนี้ หากคุณเจ้าของบ้านต้องการก็ต้องคุยกับทางสถาปนิกเป็นกรณีพิเศษเอานะครับ

     5. ว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้าง
     สำหรับขั้นตอนนี้ คุณแค่เพียงหาผู้รับเหมาก่อสร้างที่จะมาดำเนินการก่อสร้างให้คุณ โดยให้ผู้รับเหมาฯประเมิณราคาจากแบบก่อสร้างของคุณ แล้วคุณก็พิจารณาเอาครับ ว่าจะเลือกผู้รับเหมาไหนมาดำเนินการให้คุณ  ผมแนะนำให้ทำสัญญาว่าจ้างอย่างรอบคอบนะครับ จะได้ไม่มีปัญหากันภายหลังครับ

     6. ขอใบอนุญาติก่อสร้าง
     ขั้นตอนนี้คุณอาจจะเป็นผู้ดำเนินการด้วยตัวเองก็ได้ หรือ มอบอำนาจให้ทางผู้รับเหมาเป็นผู้ดำเนินการให้ก็ได้ครับ แต่ส่วนใหญ่ก็ผู้รับเหมาจะเป็นผู้ดำเนินการให้กับทางเจ้าของบ้านเลย โดยจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการที่คุณเจ้าของบ้านดำเนินการเองแน่นอนครับ แต่ก็สะดวกสะบายกับคุณไปได้เยอะเลยล่ะ

     7. ดำเนินการก่อสร้าง
     ในที่สุด.......เมื่อคุณมีทุกอย่างพร้อมแล้วนี่ครับ ที่ดิน เงิน แบบบ้าน ผู้รับเหมา และใบอนุญาติก่อสร้าง เราก็ลงมือสร้างบ้านแสนสุขกันเลยครับ


     8. ตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน
     สุดท้ายแล้วครับ (ใกล้ความจริงละนะ) จะเป็นบ้านแสนสุขของคุณได้ มัีนก็ต้องตกแต่งในสไตล์ของคุณกันล่ะครับ ซึ่งขั้นตอนนี้ส่วนใหญ่ก็จะว่าจ้างผู้รับเหมาที่สร้างบ้านให้คุณเป็นผู้ดำเินินการต่อไปเลย 
     และเมื่อทุกขั้นตอนเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณก็จะได้บ้านหลังใหม่ตามที่ตั้งใจ อดทน และเหน็ดเหนื่อยกับมันมานานแล้วครับ

     เอาล่ะครับ ผมหวังว่าข้อมูลพวกนี้คงจะพอมีประโยชน์กับผู้ที่กำลังคิดจะสร้างบ้านใหม่ แบบว่าลำดับขั้นตอนความคิดและการดำเนินงานให้ถูกต้อง งานก็ราบรื่นล่ะครับ ---> HAPPY ENDING...


 *SSV3D ยินดีรับใช้และให้บริการทุกขั้นตอนที่กล่าวมาครับ*


แบ่งปันโดย  SSV_Master